Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013


Vào năm 2010, công ty Reevu của Anh đã giới thiệu chiếc mũ bảo hiểm MSX1 với trang bị kính chiếu hậu kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Hôm nay, Reevu tiếp tục công bố sẽ trở thành nhà sản xuất đầu tiên thương mại hóa loại mũ bảo hiểm thông minh với hệ thống màn hình HUD tích hợp. Mặc dù phải mất thêm 18 đến 24 tháng nữa trước khi sản phẩm được phát hành chính thức nhưng một chiếc mũ bảo hiểm HUD do Reevu với 20 năm kinh nghiệm sản xuất sẽ là một món quà tuyệt vời cho những ai thích đi xe máy, đặc biệt là dòng xe phân khối lớn.

Reevu vẫn chưa tiết lộ chi tiết về hệ thống màn hình HUD tích hợp trên sản phẩm mới nhất của mình. Theo hình ảnh đăng tải trên trang chủ của Reevu thì có thể dự đoán thông tin trên HUD sẽ được hiển thị dạng nổi trên hệ thống kính chiếu hậu kỹ thuật số thay vì kính che phía trước. Điều này có nghĩa người đội vẫn có thể đưa mắt đọc nhanh các thông tin mà không cần nhìn xuống để xem speedo theo cách thông thường.


Có vẻ như Reevu đã lên kế hoạch kết nối HUD với hệ thống điều khiển điện tử ECU hoặc hệ thống phân tích của xe. Bởi lẽ, thông tin hiển thị trên HUD sẽ bao gồm các chỉ số về vòng tua máy RPM và dữ liệu tiêu thụ nhiên liệu. Reevu đã nhấn mạnh rằng công ty có ý định tích hợp nhiều thứ như tín hiệu chỉ dẫn và cả hệ thống thông báo tình trạng phương tiện. Vì vậy, người dùng sẽ cần phải gắn thêm một thiết bị Bluetooth lên xe để sử dụng cùng với mũ bảo hiểm.

Reevu gợi ý rằng phiên bản đầu tiên của mũ bảo hiểm tích hợp HUD thông minh sẽ tập trung vào đường đua, tức là các thông tin về vòng đua và bộ đếm thời gian sẽ được cài đặt sẵn. Điều này có lẽ hơi thừa bởi lẽ những thứ hữu ích nhất đối với một chiếc mũ bảo hiểm thông minh sẽ là speedo kĩ thuật số và hệ thống dẫn đường GPS. Và nếu như Reevu có ý định phát triển một ứng dụng Android và iOS thì sản phẩm dễ dàng được đông đảo người dùng đón nhận bởi lẽ sản phẩm sẽ không cần đến thiết bị liên kết ngoài nào gắn vào xe.

Thêm vào đó, Reevu không phải là nhà sản xuất duy nhất trong cuộc đua mũ bảo hiểm thông minh. Cách đây không lâu, một công ty của Nga có tên LiveMap cũng đã trình làng thiết kế mũ bảo hiểm tương tự dùng công nghệ tăng cường thực tế AR. Vì vậy, cuộc đua về lĩnh vực này hứa hẹn sẽ rất sôi động trong thời gian tới. Về giá, Reevu đang nhắm đến mức giá khoảng 1076 USD cho sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh. Trong khi đó sản phẩm của LiveMap dự kiến sẽ có giá 1500 USD. Nếu giữ được tầm giá này thì Reevu ít nhiều sẽ có lợi thế khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Nguồn: TinhTe

2 comments:

  1. Không biết khi nào loại mũ bảo hiểm này có trên thị trường Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  2. Công ty Việt Hưng đã nhiều năm trong ngành sản xuất mũ bảo hiểm, chính nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã cho Việt Hưng nhiều ý tưởng sáng tạo trong vấn đề thiết kế mũ bảo hiểm. Rất mong Việt Hưng sẽ đem đến cho khách hàng nhiều mẫu mã ấn tượng nhất thiết kế mũ bảo hiểm

    Trả lờiXóa