Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Một ngày nào đó bạn sẽ không cần phải băn khoăn về thói quen ăn uống không tốt của mình nữa, vì một thiết bị cảm ứng thông minh thế hệ mới vừa được giới thiệu, có chức năng nhắc nhở khi bạn ăn hoặc nói quá nhiều! Các nhà nghiên cứu của Đại học quốc gia Đài Loan ở Đài Bắc đã thiết kế một “hệ thống cảm ứng răng miệng có thể đeo được” có kích cỡ bằng một chiếc răng có thể nhận biết khi người dùng nhai đồ ăn, uống nước, nói chuyện và ho. Theo kết quả thử nghiệm, thiết bị này hoạt động chính xác tới 93,8%.


Các nhà thiết kế đặt một bộ cảm biến khoang miệng vào bên trong một chiếc răng nhân tạo. một gia tốc kế nhỏ dùng để phát hiện sự chuyển động của miệng và truyền dữ liệu qua các dây nhỏ cho các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, đây chỉ là một mẫu thiết kế thử nghiệm. Đội ngũ thiết kế hy vọng phiên bản kế tiếp sẽ sử dụng công nghệ không dây (có khả năng là Bluetooth) và một pin sạc kèm theo.


Miệng là một cơ quan quan trọng với cơ thể con người, do đó thiết bị cảm ứng này có tiềm năng cải thiện các ứng dụng kiểm soát sức khỏe răng miệng hiện tại, chẳng hạn như kiểm soát ăn kiêng.

Đội ngũ nghiên cứu Đài Bắc sẽ chính thức giới thiệu sáng chế của họ tại hội nghị quốc tế về các thiết bị vi tính có thể đeo được vào tháng 9 tới đây.

Nguồn: Games4t

0 comments:

Đăng nhận xét