Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Sử dụng hộp số xe luôn là một trở ngại cho những ai không quen lái xe hơi, nhưng điều này có thể trở nên dễ dàng hơn trong một dự án mới do một kỹ sư trẻ tuổi của hãng Ford đang thực hiện lên cần gạt số để báo tài xế biết thời điểm sang số.


Zach Nelson, anh chàng kỹ sư trẻ tuổi này đã áp dụng công nghệ in 3D để tạo một bộ vỏ mới cho cần gạt số. Thiết bị này kết nối với tablet Android và hệ thống phần mềm mã nguồn mở của hãng Ford, để cần gạt số thông minh luôn cung cấp dữ liệu thời gian thực cho tài xế. Được chế tạo từ động cơ phản hồi của cần điều khiển Xbox 360, bộ điều khiển Arduino và một số bộ phận tùy chỉnh khác, mục tiêu của thiết bị công nghệ này là giúp việc điều khiển cần số dễ dàng hơn.

Cần số sẽ rung lên vào thời điểm thích hợp để tài xế sang số. Nelson cho rằng đây không chỉ là một công cụ học tập tuyệt vời mà còn tạo ra một cách sang số an toàn hơn (mắt không cần nhìn cần số nữa). Thiết bị hữu ích này hiện vẫn chưa được Ford trang bị cho các xe của hãng, nhưng các tài liệu thiết kế này thuộc dạng mã nguồn mở để tất cả đều có thể sử dụng.


Nguồn: Games4t

0 comments:

Đăng nhận xét